Hotline: 0985.431.797

Chia sẻ thông tin và công nghệ

Các bước cơ bản để thực hiện facebook marketing

Là mạng xã hội có số lượng người sử dụng lớn nhất hiện nay- facebook với hơn 20 triệu người Việt Nam sử dụng , được các đánh giá là mảnh đất lí tưởng cho các công ty, doanh nghiệp thực hiện marketing, quảng cáo .

Chỉ với mẩu quảng cáo đăng trên facebook, nó có thể nhanh chóng lan ra toàn cộng đồng facebook, càng nhiều người người biết đến thì khả năng xây dựng thương hiệu của doanh nghiệp càng cao và thu hút được nhiều nhà đầu tư, hơn cả là nhiều khách hàng tiềm năng – Đặc biệt , trong kinh doanh online khó có thể bỏ bỏ qua hình thức quảng cáo này. Đối với quảng cáo truyền thống là qua tivi, báo, đài… bạn đều phải trả phí , và chi phí khá cao, còn khi quảng cáo facebook chi phí sẽ thấp hơn, thậm chí bạn không mất tiền.

Để có thể thực hiện facebook marketing , bạn cần trau dồi thêm kiến thức mạng xã hội, các kĩ năng viết nội dung quảng cáo và quá trình thực hiện cần trải qua các bước như sau :

  • Lập tài khoản facebook

Đây là công việc đầu tiên , bắt buộc phải có khi tham gia vào cộng đồng facebook để thực hiện quảng cáo. Tạo tài khoản cũng rất đơn giản bạn chỉ cần vào trang chủ facebook rồi làm theo hướng dẫn là ok.

  • Kết bạn

Bạn đã có một tài khoản, hãy kết nối với những người trong cộng đồng face, có thể là bạn bè, người thân, đồng nghiệp , kể cả những người mà bạn không quen – cùng sử dụng mạng xã hội này. Số lượng càng nhiều thì sức lan truyền càng cao thông qua những bạn bè này.

  • Tạo trang facebook

Ứng với mỗi sản phẩm mà bạn kinh doanh có thể tạo một trang riêng để thực hiện marketing . Vì số lượng trang là không hạn chế. Nhưng cũng không nên tạo quá nhiều, làm giảm sự tập trung vào sản phẩm chủ đạo của doanh nghiệp.

Để việc marketing dễ dàng hơn qua fan page thì số lượng like page càng nhiều càng tốt. Bạn có thể mời bạn bè like và nhờ họ mời bạn bè của họ nữa, cứ tiếp tục như vậy ,…. Bạn sẽ có số lượng fan page ổn định và có thể tăng dần theo thời gian.

  • Tham gia nhóm

Tham gia các group để chia sẻ bài viết,quảng cáo trên các nhóm này. Đôi khi bạn có thể học thêm được nhiều điều bổ ích, phục vụ cho quá trình marketig hiệu quả.

  • Viết nội dung marketing

Xây dựng nội dung về vấn đề, sản phẩm, dịch vụ bạn cần marketing. Nội dung cuốn hút, hấp dẫn sẽ thu hút được nhiều người đọc và chú ý đến.Nếu được họ chia sẻ thì khả năng lan truyền thông tin càng cao .

  • Kết hợp các công cụ đăng tin

Do có quá nhiều người sử dụng, nên đôi khi việc đăng bài không mang lại hiệu quả cao do chưa đến được những khách hàng tiềm năng thực sự. Do đó, bạn có thể kết hợp sử dụng những công cụ post bài tự động tiết kiệm thời gian, hiệu quả lại cao. Bạn cần lưu ý, sử dụng phần mềm post bài có thể bị các admin của các group chặn và baner nick.

Hơn 3,000 doanh nghiệp và chủ shop đã hợp tác với chúng tôi

Đăng ký nhận email để biết được tin mới nhất từ Webchuangiare.com