Hotline: 0985.431.797

Chia sẻ thông tin và công nghệ

Công nghệ thiết kế web Responsive

Công nghệ thiết kế website Responsive


Năm 2015, công nghệ thiết kế website responsive được áp dụng khá phổ biến và đã được đánh giá cao với những trải nghiệm tuyệt vời dành cho người dùng. Đồng thời, đó cũng là một tiêu chí để cỗ máy tìm kiếm Google đánh giá, xếp hạng website trên công cụ tìm kiếm. Mục đích chính của việc ứng dụng công nghệ thiết kế website responsive là giúp người dùng có thể dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm và tham khảo thông tin trên website, tạo nên giá trị lợi ích cho người dùng. Hãy cùng tìm hiểu thêm về công nghệ thiết kế web chuyên nghiệp và mới nhất này. 

Thiết kế website Responsive là gì?

Responsive là một trong những thuật ngữ của công nghệ thiết kế website đa nền tảng và phù hợp trên tất cả kích thước màn hình nhờ một cơ sở dữ liệu và một layout gốc. Sự ra đời của công nghệ responsive đã giải quyết vấn đề hiển thị của website trên mọi thiết bị di động và có độ phân giải rất tốt, những chiếc điện thoại iPhone, iPad, Smartphone,… có thể chuyển dữ liệu sang dạng ngang hoặc đứng một cách nhanh chóng và tiện lợi.

Thiết kế website Responsive - Công nghệ thiết kế website mới nhất 2015 

Ưu điểm của công nghệ thiết kế website Responsive (Responsive Web Design)

Được xem là xu thế tất yếu của công nghệ thiết kế website mới nhất 2015, Responsive Web Design được ứng dụng thiết kế website chạy trên điện thoại di động, chỉ cần một phiên bản, giao diện của website sẽ tự động thay đổi kích thước thích ứng trên nhiều màn hình khác mà không bị mất đi nội dung của website. Thay vì tốn kém nhiều tài nguyên để thiết kế web thành hai phiên bản cho giao diện máy tính và thiết bị di động theo công nghệ cũ thì giờ đây, việc nghiên cứu và thiết kế website theo công nghệ Responsive Web Design sẽ là sự lựa chọn thông minh nhất trong thế giới công nghệ thiết kế web ngày nay.

Những trang web chạy bằng công nghệ responsive có duy nhất một cơ sở dữ liệu, một layout gốc. Do đó, Responsive Web Design dễ dàng tương thích với nhiều màn hình máy tính, thiết bị di động có chế độ phân giải khác nhau. Đây là ưu điểm lớn nhất của công nghệ thiết kế web responsive và trở thành xu hướng thiết kế website mobile được ưa chuộng nhất hiện nay.

Thiết kế website chạy trên điện thoại đang là xu hướng của các nhà đầu tư trong kinh doanh với trên 80% khách hàng ưa chuộng tìm kiếm sản phẩm, dịch vụ trên Internet và lượng truy cập vào các trang web từ thiết bị di động không ngừng tăng lên mỗi ngày. Do đó, việc ứng dụng công nghệ thiết kế website Responsive là giải pháp tối ưu để thu hút khách hàng ghé thăm và đặt hàng online trên trang web công ty.

Ngoài ra, thiết kế web mobile công nghệ responsive sẽ được Google đánh giá cao về chất lượng trang web, tính tương tác với người dùng, hỗ trợ nâng cao thứ hạng từ khóa trên công cụ tìm kiếm. Đây cũng là một lợi thế về SEO đối với các website chuẩn responsive.

Nếu có nhu cầu thiết kế website responsive chạy trên di động ứng dụng công nghệ mới nhất hiện nay, quý khách vui lòng liên hệ công ty thiết kế website Phương Nam Vina để được hỗ trợ tư vấn miễn phí, cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp với mức chi phí phù hợp.

Xem thêm: Lợi ích của website di động

Hơn 3,000 doanh nghiệp và chủ shop đã hợp tác với chúng tôi

Đăng ký nhận email để biết được tin mới nhất từ Webchuangiare.com