Hotline: 0985.431.797

Chia sẻ thông tin và công nghệ

Tăng doanh số nhờ thiết kế website bán hàng

Doanh nghiệp muốn tấn công vào thị trường trực tuyến luôn có công cụ quan trọng đó là thiết kế website bán hàng hiệu quả. Không phải lúc nào doanh nghiệp cũng tăng doanh số 1 cách nhanh chóng nhờ website, mà nó còn phụ thuộc rất nhiều vào cách thiết kế website sao cho phù hợp với khách hàng.

  1. Truyền tải thông điệp

Mỗi website bán hàng đều truyền tải một thông điệp tới khách hàng. Để làm được điều này không phải dễ dàng. Khoa học đã chứng minh rằng hình ảnh dễ ghi nhớ và dễ được con người tiếp nhận, nhớ lâu nhất. Sử dụng hình ảnh để truyền tải thông điệp là quyết định hợp lý.

Nếu thiết kế website bán hàng cho doanh nghiệp, công ty thì không thể thiếu hình ảnh chủ đạo là thông điệp truyền tới người tiêu dùng, đó có thể là logo, nhãn hiệu riêng của doanh nghiệp đó.

  1. Tránh sự dàn trải sản phẩm

Ở đây, tôi muốn nói đến là sự chuyên nghiệp trong việc đăng sản phẩm. Quá nhiều sản phẩm tính năng như nhau, chất lượng, kiểu dáng ngang nhau khiến khách hàng bối rối , khó lựa chọn được sản phẩm , có nguy cơ khách hàng không mua sản phẩm đó nữa. Giải pháp trong trường hợp này đó là đăng sản phẩm phù hợp từng danh mục, từng đối tượng khách hàng mà chỉ qua một vài click chuột có thể dễ dàng mua được sản phẩm.

Ngoài ra , bạn nên làm nổi bật những sản phẩm được ưa thích, nhiều người mua nhất giúp khách hàng định hình được sản phẩm đó.

  1. Thông tin chi tiết sản phẩm

Đây là vấn đề quan trọng và tất yếu của website. Đối với những thông tin liên quan đến sản phẩm cần chú ý 2 yếu tố :

  • Hình ảnh sản phẩm : Cần chăm chút hình ảnh rõ nét, bắt mắt và dễ tạo sức hút tới người xem. Hình ảnh sản phẩm đẹp làm cho khách hàng cảm thấy chất lượng sản phẩm tốt, và ưu tiên lựa chọn hơn những hình ảnh kém hấp dẫn. Đó là cái nhìn đầu tiên khi khách hàng ghé thăm vào website của bạn.
  • Thông tin về sản phẩm : Cần phải đầy đủ , chi tiết như về màu sắc kích cỡ, giá … và quan trọng những thông tin này phải chính xác. Tránh tình trạng thông tin mập mờ, không rõ ràng dễ làm website rơi vào tình trạng thiếu chuyên nghiệp và không uy tín.
  1. Thu hút khách hàng

Xu hướng để có khách hàng sử dụng sản phẩm là trải qua giai đoạn : Chú ý, quan tâm, mong muốn và thực hiện . Đầu tiên bạn gây sự chú ý cho khách hàng bằng những lợi ích của sản phẩm . Sau khi chú ý tới sản phẩm và website của bạn, khách hàng sẽ quan tâm bằng cách truy cập vào website nhiều hơn, tìm hiểu rõ về sản phẩm . Từ đó hình thành mong muốn trong lòng khách và và quyết định mua hàng .

Sử dụng nút ‘ mua ngay’ to cũng được coi là hành động thôi thúc khách hàng sử dụng sản phẩm hay các chính sách khác như : khuyến mại trong ngày, số lượng có hạn, dành cho 10 khách hàng đầu tiên chẳng hạn.

Hơn 3,000 doanh nghiệp và chủ shop đã hợp tác với chúng tôi

Đăng ký nhận email để biết được tin mới nhất từ Webchuangiare.com